Hóa 11 Tính $V_{NaOH}$ để trung hòa hh có pH=2

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Dung dịch A gồ CH3COOH 0.01M pKa(=4.76) và HCL . pH dd A =2
Tính thể tích dung dịch NAOH để trung hòa 25ml dung dịch A
khăngkhit2608Từ pH=2 => [H+]=[imath]10^{-2}[/imath] => [imath]n_{H+}[/imath]=0,00025=> để trung hòa A thì [imath]n_{NaOH}[/imath]=[imath]n_{OH-}[/imath]=0,00025
Hình như thiếu [imath]C_M[/imath] của NaOH hay s í bạn, bạn xem lại đề giúp mình nha ^ ^
 
Top Bottom