Hóa 9 Tính V

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang

Nguyễn Yến My

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2022
19
63
16
Cho V lít CO2 đi vào 500 ml dung dịch 0,35 mol Ca(OH)2 sau phản ứng kết thúc thu được 20 gam kết tủa, tính V ?
[TEX]n_{CaCO_3}[/TEX]= 0,2 mol Suy ra [TEX]n_{CaOH_2}[/TEX] dư
[TEX]{CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O}[/TEX]​
[TEX]V_{CO_2}[/TEX]= 0,2 . 22,4 = 4,48 lít

------------------------------------
Nếu còn bất kì vấn đề gì bạn hãy phản hồi lại tại đây để bọn mình hỗ trợ nha!

Chúc bạn học tốt!
--------------------------------------------------------------------------------
Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số topic khác của box mình nha:

Thiên đường hóa học
 
  • Like
Reactions: npan_184

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[TEX]n_{CaCO_3}[/TEX]= 0,2 mol Suy ra [TEX]n_{CaOH_2}[/TEX] dư
[TEX]{CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O}[/TEX]​
[TEX]V_{CO_2}[/TEX]= 0,2 . 22,4 = 4,48 lít

------------------------------------
Nếu còn bất kì vấn đề gì bạn hãy phản hồi lại tại đây để bọn mình hỗ trợ nha!

Chúc bạn học tốt!
--------------------------------------------------------------------------------
Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số topic khác của box mình nha:

Thiên đường hóa học
Đâu thể kể luận $Ca(OH)_2 $ dư được đâu bạn, kết tủa cực đại ở 0,35 mol nếu $CO_2$ dư thì kết tủa vẫn bị hòa tan về 0,2 mol mà
Bài này bạn nên chia 2TH
$n_{CaCO_3}=0,2$
TH1:$Ca(OH)_2$ dư
[TEX]{CO2 + Ca(OH)2 \rightarrow CaCO3 + H2O}[/TEX]
0,2--------------------------------0,2
V= 0,2 . 22,4 = 4,48 l
TH2:$CO_2 dư$
[TEX]{CO2 + Ca(OH)2 \rightarrow CaCO3 + H2O}[/TEX]
0,35----------------0,35------------0,35
$CaCO_3+CO_2+H_2O \rightarrow Ca(HCO_3)_2$
x---------------x
0,35-x=0,2=>x=0,15
V=(0,15+0,35).22,4=11,2 l
 
Top Bottom