Hóa 12 Tính V

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm etyl axetat, vinyl axetat, glixerol, triaxetat và metyl format. Thủy phân hoàn toàn 20,0 gam X cần dùng vừa đủ 200ml dung dịch NaOH 1,5M. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn 20,0 gam X thu được V lit (đktc) CO2 và 12,6 gam H2O. là
a. Viết phương trình phản ứng
b. Tính giá trị của V
Cho em hỏi bài này viết pt phản ứng ra sao thế ạ, với lại em có xem lời giải trên mạng thì nNaOH=0,3 => nO(X)=0,6 nhưng em không hiểu lắm, giải thích cho em với ạ @huyenlinh7ctqp
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm etyl axetat, vinyl axetat, glixerol, triaxetat và metyl format. Thủy phân hoàn toàn 20,0 gam X cần dùng vừa đủ 200ml dung dịch NaOH 1,5M. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn 20,0 gam X thu được V lit (đktc) CO2 và 12,6 gam H2O. là
a. Viết phương trình phản ứng
b. Tính giá trị của V
Cho em hỏi bài này viết pt phản ứng ra sao thế ạ, với lại em có xem lời giải trên mạng thì nNaOH=0,3 => nO(X)=0,6 nhưng em không hiểu lắm, giải thích cho em với ạ @huyenlinh7ctqp


X: CxHyO2z a mol
Mol NaOH = az = 0,3 => mol O = 2az = 0,6 => mO = 16*0,6 = 9,6
Mol H2O = 0,5ay = 0,7 => mH = ay = 1,4
=> mC = 20 - mH - mO = 9 => mol CO2 = 0,75 => V = 16,8


Mol NaOH phản ứng = mol nhóm -COO- = 0,3
Nhóm chức này có 2 nguyên tử O => mol O = 0,3*2 = 0,6
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
X: CxHyO2z a mol
Mol NaOH = az = 0,3 => mol O = 2az = 0,6 => mO = 16*0,6 = 9,6
Mol H2O = 0,5ay = 0,7 => mH = ay = 1,4
=> mC = 20 - mH - mO = 9 => mol CO2 = 0,75 => V = 16,8


Mol NaOH phản ứng = mol nhóm -COO- = 0,3
Nhóm chức này có 2 nguyên tử O => mol O = 0,3*2 = 0,6
Câu này viết pthh ra sao vậy chị ?
 
Top Bottom