Hóa 9 Tính V

duycuong350@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2019
14
11
21
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 muối R2CO3 và RHCO3. Chia 44,7g X thành 3 phần bằng nhau:
- P1: tác dụng hoàn toàn với DD BA(OH)2 dư thu được 35,46g kết tủa
-P2: tác dụng hoàn toàn với dd BaCl2 dư, thu 7,88g kết tủa
- P3: tác dụng tối đa với V ml dd KOH 2M.
Tính V
mong mọi người giúp mình bài này nha. thanks mọi người nhiều!!!!
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Hỗn hợp X gồm 2 muối R2CO3 và RHCO3. Chia 44,7g X thành 3 phần bằng nhau:
- P1: tác dụng hoàn toàn với DD BA(OH)2 dư thu được 35,46g kết tủa
-P2: tác dụng hoàn toàn với dd BaCl2 dư, thu 7,88g kết tủa
- P3: tác dụng tối đa với V ml dd KOH 2M.
Tính V
mong mọi người giúp mình bài này nha. thanks mọi người nhiều!!!!
P2: tác dụng hoàn toàn với dd BaCl2 dư, thu 7,88g kết tủa ->nR2CO3=nBaCO3=0,04 mol
P1: tác dụng hoàn toàn với DD BA(OH)2 dư thu được 35,46g kết tủa -> nR2CO3+nRHCO3=nBaCO3=0,18 mol->nRHCO3=0,14 mol
BTKL: mR2CO3+mRHCO3=44,7/3 <-> 0,04(R.2+60)+0,14.(R+61)=14,9
->R=18 (NH4+)
->nKOH=2n(NH4)2CO3+2nNH4HCO3=0,36 mol
->V=0,18l
 
Top Bottom