Hóa 12 Tính V

Lam Mỹ Nhi

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2020
3
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 27.2 gam một hỗn hợp X gồm Fe, Ag vào dung dịch axit H2SO4 loãng (dư), kết thúc phản ứng sinh ra 2.24 lít khí H2 (đktc). Nếu cho 27.2 gam hỗn hợp X trên vào lượng dư axit H2SO4 ( đặc, nguội), sau phản ứng sinh ra V lít khí SO2 ( sp khử duy nhất. đktc). Giá trị của V là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 27.2 gam một hỗn hợp X gồm Fe, Ag vào dung dịch axit H2SO4 loãng (dư), kết thúc phản ứng sinh ra 2.24 lít khí H2 (đktc). Nếu cho 27.2 gam hỗn hợp X trên vào lượng dư axit H2SO4 ( đặc, nguội), sau phản ứng sinh ra V lít khí SO2 ( sp khử duy nhất. đktc). Giá trị của V là?

Với H2SO4 loãng chỉ có Fe phản ứng
Mol Fe = mol H2 = 0,1 => mFe = 5,6
=>mAg = 27,2 - 5,6 = 21,6 => mol Ag = 0,2

Với H2SO4 đặc, nguội chỉ có Ag phản ứng
Bảo toàn mol e: 0,2 = 2* mol SO2 => mol SO2 = 0,1 => V = 2,24
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom