Hóa 12 Tính V

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 7,84 gam Fe trong không khí,sau một thời gian thu được 10,24g hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.Cho X phản ứng hết với 600ml dung dịch HNO3 1M,thu được khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y.Dung dịch Y tác dụng tối đa với V ml dung dịch NaOH 2M.Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn.Gía trị của V là?
P/s: e đã giải nhưng tính được V(ml) khí NO,thì k biết tính V khí dd NaOH
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nNO= 0.04(mol)
nO=0.15(mol)
nHNO3= 0.6(mol)
nHNO3(pư)= 2nO + 4nNO= 0.46(mol)
=> nHNO3(dư)= 0.14(mol)
nFe(NO3)3= 0.14
Bạn tự tính tiếp được rồi
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nNO= 0.04(mol)
nO=0.15(mol)
nHNO3= 0.6(mol)
nHNO3(pư)= 2nO + 4nNO= 0.46(mol)
=> nHNO3(dư)= 0.14(mol)
nFe(NO3)3= 0.14
Bạn tự tính tiếp được rồi


Có thể tính nhanh mol NaOH như sau:
Mol NO3- trong dd Y = mol HNO3 - mol NO = 0,6 - 0,04 = 0,56
Mol NaOH = mol NO3- = 0,56
=> V dd NaOH 2M = 0,56/2 = 0,28 lít
 
Top Bottom