Hóa 10 Tính V

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 146998
Giúp em bài này vs ạ...Cảm ơn mn...

MClOx -> MCl + 0,5x O2
a----------------a---------0,5ax
Mol kết tủa = mol MCl = a = 28,7/143,5 = 0,2
M muối = M + 35,5 + 16x = 26,1/0,2 = 130,5
=> M + 16x = 95
Nếu M = 23 => x = 4,5 => loại
Nếu M = 39 => x = 3,5
=> hai muối là KClO4 k mol và KClO3 t mol
Mol hh = k + t = 0,2
m muối = 138,5k + 122,5t = 26,1 => k = t = 0,1
=> mKClO4 = 13,85
Và mKClO3 = 12,25 => %m
 
  • Like
Reactions: Trần Minh Ngọc

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
cách nhau 1 ntử oxi là sao ấy nhờ?? chưa hiểu lắm. là cách nhau 16 ak ??
 
Top Bottom