Hóa 10 Tính V

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Cho Cl2 (ở đktc) tác dụng vừa đủ với 71,2 g hỗn hợp NaBr và NaI thu được 35,1 g muối. Tính thể tích khí Cl2 (đktc) đã dùng.
Giúp em với @Isla Chemistry
Muối tạo thành sau pứ NaCl: nNaCl = nNaBr + nNaI = 35,1/58,5 = 0,6
Bảo toàn nguyên tố Cl: nCl(Cl2) = nCl(NaCl) => 2.nCl2 = nNaCl => nCl2 = 0,3 mol
=> V = 6,72 lít
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho Cl2 (ở đktc) tác dụng vừa đủ với 71,2 g hỗn hợp NaBr và NaI thu được 35,1 g muối. Tính thể tích khí Cl2 (đktc) đã dùng.
Giúp em với @Isla Chemistry
Hoặc có thể giải bằng cách viết phương trình nếu em chưa học các loại bảo toàn :p
2NaBr + Cl2 -> 2NaCl + Br2
---x-------------------x-------------
2NaI + Cl2 -> 2NaCl + I2
--y-------------------y---------
103x + 150y = 71,2
58,5x + 58,5y = 35,1
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom