Hóa 9 Tính V

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hấp thụ hoàn toàn V (l) CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn bằng 200ml dung dịch NaOH a M. Sau phản ứng thu được 19g hỗn hợp muối có tỉ lệ mol 1:1. Tính V, a
Em cảm ơn ạ!

Muối NaHCO3 x mol, Na2CO3 x mol => 84x + 106x = 19 => x = 0,1
Bảo toàn mol C: x + x = 0,2 => V = 4,48 lít
Bảo toàn Na => mol NaOH = x + 2x = 0,3
=> a = 0,3/0,2 = 1,5M
 

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21
Muối NaHCO3 x mol, Na2CO3 x mol => 84x + 106x = 19 => x = 0,1
Bảo toàn mol C: x + x = 0,2 => V = 4,48 lít
Bảo toàn Na => mol NaOH = x + 2x = 0,3
=> a = 0,3/0,2 = 1,5M
bạn ơi giúp mình thêm bài này với ạ!
Cho m(g) CO2 tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH 1 M. Sau phản ứng thu được m+7,1 (g) muối. Tính m
Cảm ơn bạn nhiều! <3 <3 <3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
bạn ơi giúp mình thêm bài này với ạ!
Cho m(g) CO2 tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH 1 M. Sau phản ứng thu được m+7,1 (g) muối. Tính m
Cảm ơn bạn nhiều! <3 <3 <3

CO2 + 2 NaOH -> Na2CO3 + H2O
x-------------2x------------------------------x
CO2 + NaOH -> NaHCO3
y-----------y--------------y
Mol NaOH = 2x + y = 0,2*1 = 0,2
Bảo toàn khối lượng : mH2O = m + 40*0,2 - (m + 7,1) = 0,9 => mol H2O = x = 0,9/18 = 0,05 => y = 0,1
Mol CO2 = x + y = 0,15 => m = 44*0,15 = 6,6
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom