Hóa 9 Tính V

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. sục một lượng khí co2 vào V ml dung dịch ca(oh)2 0,05M, sau khi phản ứng hoàn toàn chỉ thu được dung dịch A. Cô cạn dung dịch A được chất rắn khan B. Nung B dở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được 5,6 gam chất rắn. Tính V
Mn giải giúp mk vs
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  1. sục một lượng khí co2 vào V ml dung dịch ca(oh)2 0,05M, sau khi phản ứng hoàn toàn chỉ thu được dung dịch A. Cô cạn dung dịch A được chất rắn khan B. Nung B dở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được 5,6 gam chất rắn. Tính V
Mn giải giúp mk vs

Vì chỉ thu được dd sau phản ứng => dd A có chất tan là Ca(HCO3)2 a mol
2 CO2 + Ca(OH)2 -> Ca(HCO3)2
2a--------------a-----------------a
Khi cô cạn:
Ca(HCO3)2 -> CaCO3 + CO2 + H2O
a-------------------------a----------a
Khi nung:
CaCO3 -> CaO + CO2
a---------------a
Mol CaO = a = 5,6/56 = 0,1
Mol Ca(OH)2 = 0,05V = a = 0,1 => V = 2 lít
 
Top Bottom