Hóa 8 Tính V

gtkukfgjfgj

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
17
0
1
17
Bắc Ninh
thcs bắc ninh'

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi CT oxit là MxOy
Xét 100g oxit có 70g Kim loại vag 30g oxi
Suy ra ct của oxit là Fe2O3
Fe2O3 + 3 H2SO4=Fe2(SO4)3 +3H2O
0.25 0,75
Suy ra V
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Gọi tên oxit kim loại là Mx0y:
_Kim loại M chiếm 70% khối lượng trong oxit:
=>%M=xM/ xM+16y=70/100=0.7
<=>xM=0.7(xM+16y)
<=>0.3xM=11.2y
<=>M=112y/3x
_Đặt 2y/x=n
<=>M=56/3n
_Xét hóa trị của M từ 1->3:
+n=1=>M=56/3(loại)
+n=2=>M=112/3(loại)
+n=3=>M=56(nhận)
Vậy kim loại M là Fe.
Ta có:
112y/3x=56
<=>112y=168x
<=>x/y=2/3
Vậy công thức oxit kim loại đầy đủ là Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom