Hóa 9 Tính V

Như Quỳnhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
97
15
36
21
Đà Nẵng
Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6g sắt vào 200g dung dịch H2SO4 9,8%
a) Tính thể tích khí sinh ra ở điều kiện tiêu chuẩn.
b) Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch sau phản ứng.
c) Dùng toàn bộ khí sinh ra ở phản ứng trên đi qua 8g oxit của kim loại hoá trị II đun nóng. Tìm CTHH của oxit trên.
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Fe + H2SO4 ==> FeSO4 + H2
0,1....0,1................0,1........0,1
nFe= 0,1 (mol)
nH2SO4 = (200 x 9,8)/ (100 x 98)= 0,2
Lập tỉ lệ ==> H2So4 dư ==> nH2SO4 dư= 0,1 (mol)
==> VH2= 0,1 x 22,4= 2,24 (l)
mdd sau phản ứng = 5,6 + 200 - 0,2= Bạn tự tính nha
mFeSO4= 0,1 x 152= 15,2
Áp dụng công thức: C% = (mct/mdd) x 100
Dung dịch sau phản ứng gồm FeSo4 và H2SO4 dư

c) MO + H2 ==> M + H2O
0,1.....0,1

==> mMO= (M + 16) x 0,1=8
==> M = 64
Vậy M là Cu ===> CTHH của oxit là CuO
 
Top Bottom