Hóa 10 Tính V

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
PTHH:Cl2+Mg[tex]\rightarrow[/tex] MgCl2(1)
x1 x1
3Cl2+2Al[tex]\rightarrow[/tex]2AlCl3(2)
x2 2x2/3
O2+2Mg[tex]\rightarrow[/tex]2MgO(3)
y1 2y1
3O2+4Al[tex]\rightarrow[/tex]2Al2O3(4)
y2 4y2/3
Theo ĐLBTKL suy ra Cl2+O2=37,05-4,8-8,1=24,15(g)
nMg=4,8/24=0,2
nAl=8,1/27=0,3
Gọi nCl2 ở (1) =x1
ở (2)=x2
nCl2=x1+x2
nO2 ở (3) =y1
ở (4)=y2
nO2=y1+y2
Ta có: HPT: 71 nCl2+32 nO2=24,15
x1+2y1=0,2
suy ra x1+x2+2(y1+y2)=0,65 suy ra nCl2+2 nO2=0,65
2x2/3+4y2/3=0,3 suy ra x2+2y2=0,45
Giải hệ ta được
nCl2=0,25
nO2=0,2
suy ra V= 0,45.22,4=10,08l
 
  • Like
Reactions: anhchauuu

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
150
76
Gia Lai
THPT Chu Văn An
mhhA=37,05-8,1-4,8=24,15(g)

Mg--->Mg(+2)+2e
0,2___________0,4
Al---->Al(+3)+3e
0,3___________0,9
Tổng e cho =1,3
Cl2+2e--->2Cl(-1)
x___2x
O2+4e--->2O(-2)
y___4y
Giải hệ : 2x+4y=1,3 và 71x+32y=24,15
=>x=0,25
y=0,2
=>VA=(0,25+0,2).22,4=10,08(l)
PTHH:Cl2+Mg[tex]\rightarrow[/tex] MgCl2(1)
x1 x1
3Cl2+2Al[tex]\rightarrow[/tex]2AlCl3(2)
x2 2x2/3
O2+2Mg[tex]\rightarrow[/tex]2MgO(3)
y1 2y1
3O2+4Al[tex]\rightarrow[/tex]2Al2O3(4)
y2 4y2/3
Theo ĐLBTKL suy ra Cl2+O2=37,05-4,8-8,1=24,15(g)
nMg=4,8/24=0,2
nAl=8,1/27=0,3
Gọi nCl2 ở (1) =x1
ở (2)=x2
nCl2=x1+x2
nO2 ở (3) =y1
ở (4)=y2
nO2=y1+y2
Ta có: HPT: 71 nCl2+32 nO2=24,15
x1+2y1=0,2
suy ra x1+x2+2(y1+y2)=0,65 suy ra nCl2+2 nO2=0,65
2x2/3+4y2/3=0,3 suy ra x2+2y2=0,45
Giải hệ ta được
nCl2=0,25
nO2=0,2
suy ra V= 0,45.22,4=10,08l
Thanks hai bạn
 
Top Bottom