Hóa Tính V

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 30,05 gam hỗn hợp kim loại A,B,C có hóa trị lần lượt là a,b,c trong dung dịch H2SO4 loãng. Sau phản ứng thấy có V lít khí thoát ra đktc và 97,7 gam hỗn hợp muối khan. Tính V
#xin_đừng_lặng_im

Qui hh là kim loại M x mol, có hoá trị n
2 M + n H2SO4 --> M2(SO4)n + n H2
x-----------------------------0,5x---------0,5nx
m muối tăng = 96*0,5nx = 97,7 - 30,05 = 67,65
==> 0,5nx =
V H2 = 22,4*0,5nx =
 
Top Bottom