tính V

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Bài này dễ thôi.
Em tự tìm các giao điểm của chúng nhé!
Dễ thôi mà đó chính là việc giải các phương trình có dấu giá trị tuyệt đối thôi!
Anh đưa ra kết quả như sau:
Do tính đối xứng của hình phẳng cần tính diện tích và phần đồ thị y=/x/+5 luôn nằm phía trên nên ta có:

picture.php

[TEX]V_{Oy} = V_1 - V_2 - V_3 \\\left\{ \begin{array}{l}V_1 = \pi \int\limits_0^8 {(y + 1)dy = 40\pi } \\V_2 = \pi \int\limits_5^8 {(y - 5)^2 dy = 9\pi }\\V_3 = \pi \int\limits_0^1 {(1 - y)dy = \frac{\pi }{2}}\\\end{array} \right. \Rightarrow V_{Oy} = \frac{{61\pi }}{2}(dvtt) \\\\\\\[/TEX]
===============================================
Anh chúc em học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom