Hóa 9 Tính V và xác định khoảng

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn v lít hỗn hợp A ở điều kiện tiêu chuẩn gồm C2H6 C2H4 C2H2 . cho toàn bộ lượng sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy xuất hiện 4 gam kết tủa ủa đồng thời khối lượng dung dịch trong bình nước vôi giảm a g. Tính V và tìm khoảng giới hạn của a.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nCO2 = 0.04(mol)
=> nA = 0.04/2 =0.02
=> V=0.448(l)
Nếu hỗn hợp chỉ chứa C2H2
=> nC2H2= 0.02
=> nH2O = 0.02
mdd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O=2.06(g)(1)
Nếu hỗn hợp chỉ chứa C2H6
=> nC2H6= 0.02
=> nH2O= 0.06(mol)
mddgiam = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 1.16(g)(2)
Từ (1)(2) => 1.16 < a <1.88
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phucanhdang

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
nCO2 = 0.04(mol)
=> nA = 0.04/2 =0.02
=> V=0.448(l)
Nếu hỗn hợp chỉ chứa C2H2
=> nC2H2= 0.02
=> nH2O = 0.01
mdd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O=2.06(g)(1)
Nếu hỗn hợp chỉ chứa C2H6
=> nC2H6= 0.02
=> nH2O= 0.06(mol)
mddgiam = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 1.16(g)(2)
Từ (1)(2) => 1.16 < a <2.06
Tại sao số mol hỗn hợp bằng VCO2 chia 2 vậy . Cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn v lít hỗn hợp A ở điều kiện tiêu chuẩn gồm C2H6 C2H4 C2H2 . cho toàn bộ lượng sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy xuất hiện 4 gam kết tủa ủa đồng thời khối lượng dung dịch trong bình nước vôi giảm a g. Tính V và tìm khoảng giới hạn của a.


Nếu hỗn hợp chỉ chứa C2H2
=> nC2H2= 0.02
=> nH2O = 0.01

Sai mol H2O, phải là 0,02



A: C2Hm x mol
Mol CO2 = 2x = 0,04 => x = 0,02
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = a
=> 4 - 44*0,04 - 18*0,5*0,02m = a
=> 224 - 18m = 100a
Với m = 6 => a = 1,16
Với m = 2 => a = 1,88
=> 1,16 < a < 1,88
 
Top Bottom