Hóa 8 Tính V và m

0973967609

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2021
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 10,2gam hỗn hợp Al , Mg , Na trong khí O2 dư . Sau pư kết thúc thu được 17gam hỗn hợp chất rắn. Mặt khác , cho hỗn hợp kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì thấy có V lít khí thoát ra (đktc) và dung dịch A. cô cạn dung dịch A thu được m gam muối clorua khan . Tính V và m.
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
nung 10,2gam hỗn hợp Al , Mg , Na trong khí O2 dư . Sau pư kết thúc thu được 17gam hỗn hợp chất rắn. Mặt khác , cho hỗn hợp kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì thấy có V lít khí thoát ra (đktc) và dung dịch A. cô cạn dung dịch A thu được m gam muối clorua khan . Tính V và m.
Coi hh kim loại là R hoá trị n
=>4R+nO2 ------->2R2On
0,85/n <----------0,2125
=>2R+ 2nHCl ------->2RCln+nH2
0,85/n -------------->0,85---0,425
Ta có nO2 pư =(17-10,2):32=0,2125 mol
=>VH2=0,425.22,4=9,52 l
=>m=10,2+0,85.36,5-0,425.2=40,375 g
Có gì sai mong mn thông cảm ạ!
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
nung 10,2gam hỗn hợp Al , Mg , Na trong khí O2 dư . Sau pư kết thúc thu được 17gam hỗn hợp chất rắn. Mặt khác , cho hỗn hợp kim loại trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì thấy có V lít khí thoát ra (đktc) và dung dịch A. cô cạn dung dịch A thu được m gam muối clorua khan . Tính V và m.
BTKL-->nO<oxit>=17-10,2=6,8g -->nO=0,425 mol
Bte --> nH2=nO=0,425 -->nCl-=0,85 -->m=40,375g;V=9,52l
 
  • Like
Reactions: Cheems
Top Bottom