Hóa 11 Tính V và m

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Like
Reactions: minhloveftu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho em hỏi chỗ này sao lại đặt x thế ạ. Với lại biểu thức tính mol kết tủa em chưa hiểu lắm
P/s: còn 1 bài giúp em nốt luôn ạ

x là mol Zn(OH)2 bị hòa tan 1 phần, như vậy mol kết tủa Zn(OH)2 chỉ còn 0,1 - x = 0,06

Câu 2:
X gồm a, b mol kim loại M và O
Dd Y: M(OH)n a mol => mol OH- = an
pH = 13 =>[OH-] = 0,1 => mol OH- dư = 0,1*0,5 = 0,05
Mol OH- phản ứng = mol H+ = 0,4*(0,4+0,1) = 0,2
=> mol OH- trong dd Y = na = 0,2 + 0,05 = 0,25
Mol H2 = 0,025
Bảo toàn mol e: na = 2*0,025 + 2b = 0,25 => b = 0,1
=> mO = 16b = 1,6 => m = 1,6/0,2 = 8
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom