Hóa 10 Tính V và khối lượng chất rắn sau phản ứng

Daisy0616

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
56
20
36
Trà Vinh
Trường trung học sơ sở thái bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 2,8 gam Fe vào dung dịch HNO3 loãng dư sau phản ứng thu được V lít khí NO đktc tính V và cô cạn dung dịch sau phản ứng và nung trong không khí thấy khối lượng giảm 5% tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hòa tan hoàn toàn 2,8 gam Fe vào dung dịch HNO3 loãng dư sau phản ứng thu được V lít khí NO đktc tính V và cô cạn dung dịch sau phản ứng và nung trong không khí thấy khối lượng giảm 5% tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
nFe = 0,05 mol
[tex]Fe^{0}\rightarrow Fe^{+3}+3e[/tex]
0,05 ------------------------------> 0,15 mol
[tex]N^{+5}+3e\rightarrow N^{+2}[/tex]
0,15 -----------> 0,05 mol​
=> nNO = 0,05 mol
=> V = 0,05 . 22,4 = 1,12 mol
Cô cạn dung dịch thu được muối: Fe(NO3)3
[tex]n_{Fe^{+3}}=0,05\rightarrow n_{Fe(NO_3)_3}=0,05[/tex] mol
=> m giảm = 0,05.242.5%= 0,605 g
=> m còn lại = 12,1 - 0,605 =...
____________________
@Ếch đáng iuuu @phamthimai146 Anh chị xem hộ em với! Em mới học dạng này thoi
 
Last edited:
Top Bottom