Hóa 9 Tính % V mỗi khí trong X

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm metan, axetilen và etilen thu được 39,6 gam CO2 và 14,4 gam nước. Mặt khác cho 2,24 lít hỗn hợp X (đktc) đi từ từ qua nước Brom dư thấy có 19,2 gam brom tham gia phản ứng
a)Tính m
b)Tính % V mỗi khí trong X
làm câu b thôi ạ
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm metan, axetilen và etilen thu được 39,6 gam CO2 và 14,4 gam nước. Mặt khác cho 2,24 lít hỗn hợp X (đktc) đi từ từ qua nước Brom dư thấy có 19,2 gam brom tham gia phản ứng
a)Tính m
b)Tính % V mỗi khí trong X
làm câu b thôi ạ
thanhnghi05Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2 trong m g
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm metan, axetilen và etilen thu được 39,6 gam CO2 và 14,4 gam nước. Mặt khác cho 2,24 lít hỗn hợp X (đktc) đi từ từ qua nước Brom dư thấy có 19,2 gam brom tham gia phản ứng
a)Tính m
b)Tính % V mỗi khí trong X
làm câu b thôi ạ
thanhnghi05Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2 trong m g
Mol CO2 = a + 2b + 2c = 0,9. (1)
Mol H2O = 2a + 2b + c = 0,8. (2)

Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 2,24 lít
Mol hh = k(a+b+c)=0,1. (3)
Mol Br2 = k(b + 2c) = 0,12. (4)
(3)/(4) => phương trình (5)
(1)(2)(5) => a, b, c => kết quả
 
  • Like
Reactions: thanhnghi05
Top Bottom