giúp em vs mọi người ạ
0 0386634082 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2020 227 100 51 2 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em vs mọi người ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em vs mọi người ạ
D Duy Khương 2k6 Học sinh mới Thành viên 28 Tháng một 2021 29 32 6 Hải Dương THPT Tứ Kỳ 2 Tháng hai 2021 #2 Giả sử n hh khí = 1 ( mol ) Đặt n HCl = a, n HBr = b Theo bài : a + b = 1 Vì nồng độ hai axit bằng nhau => 36,5a = 81b Ta có Hpt a+b = 1 36,5a = 81b => a = 0,69 b = 0,31 => %Vhcl = 69 % %Vhbr = 31%
Giả sử n hh khí = 1 ( mol ) Đặt n HCl = a, n HBr = b Theo bài : a + b = 1 Vì nồng độ hai axit bằng nhau => 36,5a = 81b Ta có Hpt a+b = 1 36,5a = 81b => a = 0,69 b = 0,31 => %Vhcl = 69 % %Vhbr = 31%
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 2 Tháng hai 2021 #3 0386634082 said: View attachment 171480 giúp em vs mọi người ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Nguyễn Huy Vũ Dũng
T Traitimtrongvang Học sinh Thành viên 3 Tháng hai 2021 40 71 41 Phú Thọ THPT Chuyên Hùng Vương 4 Tháng hai 2021 #4 C% HCl = C% HBr => m HCl = m HBr Coi m HCl = m HBr = 2956,5(gam) Suy ra : n HCl = 2956,5/36,5 = 81(mol) n HBr = 2956,5/81 = 36,5(mol) Vậy : %V HCl = 36,5/(36,5+81) .100% = 31,06% %V HBr = 100% - 31,06% = 68,94% Reactions: Nguyễn Linh_2006 and The key of love
C% HCl = C% HBr => m HCl = m HBr Coi m HCl = m HBr = 2956,5(gam) Suy ra : n HCl = 2956,5/36,5 = 81(mol) n HBr = 2956,5/81 = 36,5(mol) Vậy : %V HCl = 36,5/(36,5+81) .100% = 31,06% %V HBr = 100% - 31,06% = 68,94%