Hóa 12 Tính V axit cần để trung hòa dung dịch kiềm

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Hòa tan một lượng gồm 2 kim loại kiềm vào nước thu được dung dịch X và 3,36 lít H2.Thể tích dung dịch hỗn hợp chứa HCL 1M và H2SO4 0,5M cần để trung hòa hoàn toàn dung dịch X là ? ai giúp mình bài hóa này với
nOH- =2nH2 =0,3 mol
->V= 0,3/ ( 2.0,5 +1)=0,15 l
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Duy Khương 2k6

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng một 2021
29
32
6
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Ta quy đổi hh 2 kiềm về MOH
PTHH
M + H2O ---> MOH + 1/2 H2
0,3 0,15
có n H2 = 0,15 => n MOH = 0,3
Quy đổi 2 axit về HX => n HX= V + 0,5 . 2 . V = 2V
PTHH
MOH + HX ---> MX + H2O
0,3 0,3
=> 2V = 0,3 => V = 0,15 ( l)
 
Top Bottom