Vật lí 9 Tính U1 và U2

Nguyễn Phương Thu

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
9
0
1
20
Cần Thơ
THCS TT Thạnh An 1

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Rtđ= R1 + R2
==> Rtđ= 65
==> IAB = UAB/RAB = 26/65= 0,4 (A)
Vì I = I1 = I2
==> U1= I.R1= 0,4. 25= 10 (V)
==> U2= I. R2= 0,4. 40= 16 (V)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Một đoạn mạch AB gồm 2 điện trở R1, R2 mắc nối tiếp với nhau. Hiệu điện thế ở hai đầu điện trở là U1 và U2. Biết R1 = 25, R2 = 40 và hiệu thế UAB ở hai đầu đoạn mạch là 26V. Tính U1 và U2
upload_2018-10-30_18-12-58.png
giải hệ phương trình là ra.
còn đúng hay không : "AI BIẾT!"
 
Top Bottom