Vật lí 9 Tính U

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình dưới.Trong đó [tex]U=20V[/tex], vôn kế chỉ [tex]5V[/tex]. Tính UAB
View attachment 74779

cách lm hơi dài
xét đoạn mạch DC
[tex]Rcd=\frac{3R.Rv}{3R+Rv}[/tex]
đoạn mạch AB ko tính cái R mắc song song
[tex]Rab=Rcd+2R[/tex]
[tex]Rab.(\frac{5}{Rv}+\frac{5}{3R})=R.Ir[/tex] ( kia là Iab)
=> Ir ( là cái đứng 1 mình // cụm AB )
xét vs cái R/4
[tex]I'=\frac{Um-Ir.R}{R/4}=(\frac{5}{3R}+\frac{5}{Rv})+Ir[/tex]
thay các thứ vào theo R vs Rv giải tìm tỉ lệ là sẽ ra
 
Top Bottom