Vật lí 9 tính U ,I , R

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giải dùm vs , nếu được thì giải đầy đủ nhé :p
bài 1 cho điện trở như hình vẽ 1 , biết hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện là U0 = 13,5 V ,giữa hai đầu điện trở R2 là U2 = 1,5 V và[tex]R1 =R2 ; R3 = R6 = [tex]\frac{3}{2}[/tex] R4 =[tex]\frac{3}{2}[/tex]R5[/tex] . tính
a) tỉ số R1 /R3
b) hiệu điện thế U1 giữa hai đầu điện trở R1

Bài 2

Cho mạch điện như hình vẽ 2 . Điện trở các ampe kế không đáng kể . ampe kế A1 chỉ 1 A . Các điện trở
R1 =R2 = R4 = R5 = [tex]\frac{R3}{2}[/tex] =[tex]\frac{R6}{2}[/tex]
Hãy xác định số chỉ các ampe kế A2 và A3


Bài 3 Cho mạch điện bố trí như hình vẽ 3 . Cho biết hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch U = 40V , R2 =2R1 = 24 [tex]\Omega[/tex] , R6 = 30 [tex]\Omega[/tex] , R7 = 1 [tex]\Omega[/tex] ,R3 = R4 =R5 =20[tex]\Omega[/tex] , ampe kế có điện trở không đáng kể . Hãy xác định số chỉ ampe kế và chiều dòng điện

Bài 4 ; Cho mạch điện như hình vẽ 4.Hiệu điện thế đặt vào 2 điểm A, B là UAB , các điện trở R1, R2 , R3 , R4 .
a) Tính U
MN theo UAB và các điện trở R 1,2,3,4
b)CMR UMN=0

BÀi 5 :CHo mạch điện như hình 5 , các điện trở thuần có giá trị R giống nhau , các vôn kế có điện trở RV giống nhau . Số chỉ vôn kế V2 và V3 lần lượt là 18V và 16V , hãy tìm số chỉ vôn kế V1
hình 1 upload_2019-6-3_14-13-14.pngupload_2019-6-3_14-13-34.pnghình2
hình 3 upload_2019-6-3_14-19-20.png
hình 4upload_2019-6-3_14-29-29.png
hình 5
upload_2019-6-3_15-4-17.png
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
23
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang
bạn nào giải dùm vs , nếu được thì giải đầy đủ nhé :p
bài 1 cho điện trở như hình vẽ 1 , biết hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện là U0 = 13,5 V ,giữa hai đầu điện trở R2 là U2 = 12,5 V và[tex]R1 =R2 ; R3 = R6 = [tex]\frac{3}{2}[/tex] R4 =[tex]\frac{3}{2}[/tex]R5[/tex] . tính
a) tỉ số R1 /R3
b) hiệu điện thế U1 giữa hai đầu điện trở R1

Bài 2 cho mạch điện như hình vẽ 2 . Điện trở các ampe kế không đáng kể . ampe kế A1 chỉ 1 A . Các điện trở
[tex]R[SIZE=1]1[/SIZE] =R[SIZE=1]2 [/SIZE]= R[SIZE=1]4[/SIZE] = R[SIZE=1]5[/SIZE] = [tex]\frac{R[SIZE=1]3[/SIZE]}[SIZE=4]{2[/SIZE]}[/tex] =[tex]\frac{R[SIZE=1]6[/SIZE]}{2}[/tex][/tex]
Hãy xác định số chỉ các ampe kế A2 và A3

Bài 3 Cho mạch điện bố trí như hình vẽ 3 . Cho biết hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch U = 40V , R2 =2R1 = 24 [tex]\Omega[/tex] , R6 = 30 [tex]\Omega[/tex] , R7 = 1 [tex]\Omega[/tex] ,R3 = R4 =R5 =20[tex]\Omega[/tex] , ampe kế có điện trở không đáng kể . Hãy xác định số chỉ ampe kế và chiều dòng điện

Bài 4 ; Cho mạch điện như hình vẽ 4.Hiệu điện thế đặt vào 2 điểm A, B là UAB , các điện trở R1, R2 , R3 , R4 .
a) Tính U
MN theo UAB và các điện trở R 1,2,3,4
b)CMR UMN=0

BÀi 5 :CHo mạch điện như hình 5 , các điện trở thuần có giá trị R giống nhau , các vôn kế có điện trở RV giống nhau . Số chỉ vôn kế V2 và V3 lần lượt là 18V và 16V , hãy tìm số chỉ vôn kế V1
hình 1 View attachment 115522View attachment 115523hình2
hình 3 View attachment 115524
hình 4View attachment 115526
hình 5
View attachment 115531
Bài 1 e có thể tham khảo cách sau
15595578682362097550249.jpg 1559557893859679302551.jpg 1559557967388-1978638876.jpg 15595579896671500651592.jpg
 
Last edited:

Lee Duc

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười 2017
52
31
61
23
Hà Giang
Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang
Bài 3 e có thể làm như sau 1559561264029-614425733.jpg 1559561309791-68690148.jpg
Chiều dòng điện ta có thể chọn tùy ý vì nó không ảnh hưởng tới kết quả nha
 
Top Bottom