Hóa 8 Tính tỷ lệ V/V'?

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 1 lượng oxit của kim loại M (có hóa trị không đổi) thành kim loại cần V(lít) H2. Lấy lượng kim loại M thu được cho tan hết trong dung dịch HCl dư thu được V'(lít) H2 (các khí đo ở cùng điều kiện). Tính tỷ lệ V/V'?
Mong mọi người giúp em ạ!
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
776
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Đặt hoá trị của $M$ là $n$ ($n$ nguyên dương)
$n_{H_2 \ (1) \ (dktc)} = \dfrac{V}{22,4} \ (mol)$
upload_2021-2-11_17-17-52.png
$V_{H_2 \ (2)} = \dfrac{V}{22,4}.22,4=V \ (l)$
Do đó $V'=V$. Vậy $\dfrac{V}{V' } = 1$
 
Top Bottom