Vật lí 10 Tính tương đối của chuyển động

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
61
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

123848005_369237341159990_2942279304228364592_n.png

@Death Game giúp mình với ạ
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
135 bạn tham khảo ở đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/cong-van-toc.816200/
136.
a) Vận tốc nước chảy: [tex]v2=\frac{BC}{t1}=\frac{120}{600}=0,2[/tex] (m/s)
Vận tốc của thuyền đối với bờ: [tex]\underset{v3}{\rightarrow}=\underset{v1}{\rightarrow}+\underset{v2}{\rightarrow}[/tex]
=> v3=[tex]\sqrt{v1^{2}-v2^{2}}[/tex] (Đlý Py ta go) (1)
Ta có: AB=v1.t1=v3.t2
hay v1.750=v3.600
=> [tex]v3=\frac{4}{5}v1[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra:
[tex]\frac{4}{5}v1=\sqrt{v1^{2}-0,2^{2}}[/tex]
=> v1=[tex]\frac{1}{3}[/tex] m/s
[tex]l=AB=v1.t1=\frac{1}{3}.600=200[/tex] (m)
b)
Xét tam giác ADB vuông tại B, có:
[tex]sin\alpha =\frac{DB}{DA}=\frac{v2}{v1}=\frac{0,2}{\frac{1}{3}}\approx 37^{\circ}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom