Vật lí 10 Tính tương đối của chuyển động

lethiphuonguyen2909@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
13
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Kim giờ của một đồng hồ dài bằng 3/4 kim phút. Hỏi tốc độ dài của đầu kim phút lớn gấp mấp lần tốc độ dài của đầu kim giờ ?
Bài2: Trên 2 đường ray song song, một tàu khách nối đuôi một tàu hàng. Chúng khởi hành và chạy theo cùng một hướng. Tàu hàng dài L1= 180m, chạy với vân tốc v1= 36km/h; tàu khách dài L2= 120m, chạy với vận tốc v2= 54km/h. Sau bao lâu tàu khách vượt hết tàu hàng?
Bài3: Lúc trời không gió, một máy bay bay với vận tốc không đổi 600km/h từ địa điểm A đến địa điểm B hết 2,2h. Khi bay trở lại từ B đến A gặp gió thổi ngược, máy bay phải bay hết 2,4h. Xác định vận tốc của gió?
GIÚP MÌNH VỚI CẢM ƠN Ạ!
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
33
Hà Nội
Home
Bài 1: Kim giờ của một đồng hồ dài bằng 3/4 kim phút. Hỏi tốc độ dài của đầu kim phút lớn gấp mấp lần tốc độ dài của đầu kim giờ ?
[tex]\omega_h = \frac{\pi}{21600} ; \omega_p = \frac{\pi}{1800}\Rightarrow \frac{\omega_p}{\omega_h}=12\\\frac{r_p}{r_h}=\frac{4}{3}\Rightarrow \frac{v_p}{v_h}=\frac{\omega_p}{\omega_h}.\frac{r_p}{r_h}=16[/tex]
Vậy gấp 16 lần
 
Top Bottom