Vật lí Tính tương đối của chuyển động. Cộng vận tốc

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật A, B chuyển động đều với vận tốc vA = 3m/s và vB = 4m/s dọc theo hai đường thẳng vuông góc và hướng về giao điểm của hai đường thẳng. Khi t = 0 thì AO = 30m và BO = 20m. Tìm khoảng cách cực tiểu giữa hai vật và thời điểm mà 2 vật gần nhau nhất.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai vật A, B chuyển động đều với vận tốc vA = 3m/s và vB = 4m/s dọc theo hai đường thẳng vuông góc và hướng về giao điểm của hai đường thẳng. Khi t = 0 thì AO = 30m và BO = 20m. Tìm khoảng cách cực tiểu giữa hai vật và thời điểm mà 2 vật gần nhau nhất.
dung pitago nhé
khoảng cách 2 vật
[tex]d=\sqrt{(OA-3t)^{2}+(OB-4t)^{2}}[/tex]
=> [tex]d^{2}=OA^{2}-2OA.3t+9t^{2}+OB^{2}+16t^{2}-2.OB.4t[/tex]
[tex]d^{2}=(OA^{2}+OB^{2})+(16t^{2}+9t^{2})-(2OA.3t+2.OB.4t)[/tex]
dùng đen ta biện luận ko thì tách hằng đẳng thức cx đc
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Cù Chuầy

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
107
62
21
20
Hà Tĩnh
Hai vật A, B chuyển động đều với vận tốc vA = 3m/s và vB = 4m/s dọc theo hai đường thẳng vuông góc và hướng về giao điểm của hai đường thẳng. Khi t = 0 thì AO = 30m và BO = 20m. Tìm khoảng cách cực tiểu giữa hai vật và thời điểm mà 2 vật gần nhau nhất.
C1:cái này dùng định lý pitago bạn nhé.....thay vào là đc
C2:Dùng đen ta biện luận
C3:Tách hằng đẳng thức
 
Top Bottom