Sinh 12 Tinh trùng, trứng, thụ tinh

Nguyenphuongthao2006

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
12
4
6
18
Phú Thọ
Trường THCS II Thị trấn Thanh Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loài cá đẻ 1 số trứng và nở thành 2000 cá con. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 80%, của tinh trùng là là 20%. Số tế bào sinh tinh, tế bào trứng đủ để tạo thành số cá con kể trên là :
A. 2500 tế bào sinh tinh, 2500 tế bào sinh trứng
B.10000 tế bào sinh tinh, 2500 tế bào sinh trứng
C.2500 tế bào sinh tinh, 625 tế bào sinh trứng
D.8000 tế bào sinh tinh, 500 tế bào sinh trứng
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Số trứng tham gia thụ tinh là:
2000 : 80%=2500 (trứng)
Số tb sinh trứng là:
2500 : 1= 2500 (tb)
Số tinh trùng tham gia thụ tinh là:
2000 : 20% =10000(tt)
Số tb sinh tinh là:
10000 : 4=2500 (tb)

=> đáp ánA
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một loài cá đẻ 1 số trứng và nở thành 2000 cá con. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 80%, của tinh trùng là là 20%. Số tế bào sinh tinh, tế bào trứng đủ để tạo thành số cá con kể trên là :
A. 2500 tế bào sinh tinh, 2500 tế bào sinh trứng
B.10000 tế bào sinh tinh, 2500 tế bào sinh trứng
C.2500 tế bào sinh tinh, 625 tế bào sinh trứng
D.8000 tế bào sinh tinh, 500 tế bào sinh trứng
Mình cung cấp 1 số CT:
1 TB sinh tinh qua GP cho 4 tinh trùng
1 TB sinh trứng qua giảm phân cho 1 trứng và 3 thể cực (tiêu biến)
- H(trứng)=( Số trứng thụ tinh thành công/ Tổng số trứng ).100%
H(ttrùng)= S(tinh trùng đã tham gia thụ tinh thành công/ Tổng số tinh trùng).100%
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom