Vật lí 8 Tính trọng lượng khối sắt

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giúp mình bài này với
đề: Một khối sắt có thể tích [tex]50 cm^{3}[/tex]. nhúng chìm khối sắt vào trong nước. cho biết KLR của sắt là 7800kg/[tex]m^{3}[/tex] và [tex]d_{nước}[/tex] = 10000 N/[tex]m^{3}[/tex]
a) tính trọng lượng khối sắt
b) tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên khối sắt . khối sắt chìm hay nổi trong nước.
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
mấy bạn giúp mình bài này với
đề: Một khối sắt có thể tích [tex]50 cm^{3}[/tex]. nhúng chìm khối sắt vào trong nước. cho biết KLR của sắt là 7800kg/[tex]m^{3}[/tex] và [tex]d_{nước}[/tex] = 10000 N/[tex]m^{3}[/tex]
a) tính trọng lượng khối sắt
b) tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên khối sắt . khối sắt chìm hay nổi trong nước.

[tex]P=10m=10DV[/tex]
Thay số vào là ra

Vì nhúng chìm toàn bộ khối sắt
=> V chìm = V

[tex]F_A=d_nV_c=d_nV[/tex]
Thay số ...

Đề bảo nhúng chìm thì sao lại hỏi nó chìm hay nổi @@
 
  • Like
Reactions: LLunaa

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
mấy bạn giúp mình bài này với
đề: Một khối sắt có thể tích [tex]50 cm^{3}[/tex]. nhúng chìm khối sắt vào trong nước. cho biết KLR của sắt là 7800kg/[tex]m^{3}[/tex] và [tex]d_{nước}[/tex] = 10000 N/[tex]m^{3}[/tex]
a) tính trọng lượng khối sắt
b) tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên khối sắt . khối sắt chìm hay nổi trong nước.
 

Attachments

  • lyng.png
    lyng.png
    214 KB · Đọc: 61
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom