Toán tiểu học Tính tổng

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
Vì đó là các số lẻ liên tiếp nên ta có dãy :
1+3+7+.....+ 1991+ 1993+ 1995
Dãy trên có số số hạng là :
(1995 - 1) : 2 +1 = 998
Tổng dãy trên là :
(1995+1) * 998 : 2 = 996004
Đáp số : ...
Bài 2 :
Ta có : (2007-2005)+(2003-2001)+.....+(7-5)+(3-1)
= 2 + 2 + .....+2+2
Dãy trên có : (2007 - 1) :2 + 1 = 1004 (số)
Tổng dãy :
2 * 1004 = 2008
Đáp số :..
Có gì đó sai sai ở bài này
 

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
15
Hà Tĩnh
THCS lê bình
Bài 1 :
Vì đó là các số lẻ liên tiếp nên ta có dãy :
1+3+7+.....+ 1991+ 1993+ 1995
Dãy trên có số số hạng là :
(1995 - 1) : 2 +1 = 998
Tổng dãy trên là :
(1995+1) * 998 : 2 = 996004
Đáp số : ...
Bài 2 :
Ta có : (2007-2005)+(2003-2001)+.....+(7-5)+(3-1)
= 2 + 2 + .....+2+2
Dãy trên có : (2007 - 1) :2 + 1 = 1004 (số)
Tổng dãy :
2 * 1004 = 2008
Đáp số :..
Có gì đó sai sai ở bài này
hình như bạn làm có gì sai sai thì phải
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Bài 1 :
Vì đó là các số lẻ liên tiếp nên ta có dãy :
1+3+7+.....+ 1991+ 1993+ 1995
Dãy trên có số số hạng là :
(1995 - 1) : 2 +1 = 998
Tổng dãy trên là :
(1995+1) * 998 : 2 = 996004
Đáp số : ...
Bài 2 :
Ta có : (2007-2005)+(2003-2001)+.....+(7-5)+(3-1)
= 2 + 2 + .....+2+2
Dãy trên có : (2007 - 1) :2 + 1 = 1004 (số)
Tổng dãy :
2 * 1004 = 2008
Đáp số :..
Có gì đó sai sai ở bài này
Bài 2 sai
1004 số nhưng 1004 số ấy có 2 số là 1 nhóm
=> Dãy trên có : 1004 : 2= 502 nhóm
Tức là có 502 số 2
=> Tổng dãy trên là : 502 . 2= 1004
 
Top Bottom