Toán 11 Tính tổng

nguyendong010173@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
29
7
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tính tổng S = [tex]C_{n}^{1}-2C_{n}^{2}+3C_{n}^{3}-4C_{n}^{4}+...+(-1)^{n-1}.nC_{n}^{n}[/tex]
Các bạn/anh/chị giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều lắm!
đây nhé
67061815_450810018800921_294085988534190080_n.jpg
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bạn ơi mình chưa học đạo hàm, mình không hiểu đoạn đó ạ :(( Có cách nào khác không ạ???
vậy bạn hãy dùng công thức $kC_n^k=nC^{k-1}_{n-1}$ công thức này chứng minh đơn giản thôi áp dụng công thức của C thay vào chuyển vế quy đồng là ra bạn tự làm nhé
tiếp theo thì
$C^1_n=nC^{0}_{n-1}$
$2C^2_n=nC^{1}_{n-1}$
......
sau đó thay vào
$S=n.(C_{n-1}^0-C^1_{n-1}+...+C^{n-1}_{n-1}.(-1)^{n-1})$
dễ dàng có biểu thức trong ngoặc là khai triển niuton $(x-1)^{n-1}$ khi thay x=1
=>S=0
 
Top Bottom