Toán 11 Tính tổng

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
:Tuzki1

a. Số tự nhiên gồm 3 chữ số là số chẵn nghĩa là cả 3 chữ số đều là số chẵn đó hả .
Nếu thế thì mình sai.
Mình làm như vậy này
a. Gọi số cần tìm là abc (a khác 0; a,b,c phân biệt; c thuộc 0;2;4)
TH1:
chọn c = 0 => c có 1 cc
chọn a (a khác 0, a khác c) => a có 5 cc
chọn b (b khác a;c ) => b có 4 cc
=> có 1.5.4 = 20cc
TH2:
chọn c khác 0 => c có 2 cc
chọn a (a khác 0, a khác c) => a có 4 cc
chọn b (b khác a, c) => b có 4 cc
=> có 2.4.4 = 32 cc
=> có 20 + 32 = 52 số cần tìm
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Nếu thế thì:
c chẵn c có 3 cách chọn (0, 2, 4)
a có 5 cách chọn (a≠0)
b có 6 cách chọn
=> 3.5.6=90 số
(Vì đề không yêu cầu các chữ số đều khác nhau)
Chết mình viết thiếu đề bài, 3 chữ số khác nhau cả 2 ý nhé :D
Bạn tính lại cả 2 ý giúp mình vs
 
Top Bottom