$1^{2}$+$2^{2}$+...+$10^{2}$=385 Tính tổng $2^{2}$+$4^{2}$+...+$20^{2}$
N nam8649 10 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1^{2}$+$2^{2}$+...+$10^{2}$=385 Tính tổng $2^{2}$+$4^{2}$+...+$20^{2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1^{2}$+$2^{2}$+...+$10^{2}$=385 Tính tổng $2^{2}$+$4^{2}$+...+$20^{2}$
K khanhlinh2018 10 Tháng tám 2014 #2 Ta có: S = 2^2 + 4^2 + 6^2 + ... + 20^2 = (2.1)^2 + (2.2)^2 + ... + (2.10)^2 = 1^2.2^2 + 2^2.2^2 + 2^2.3^2 + …+ 2^2.10^2 = 2^2.(1^2 + 2^2 + 3^2 + … + 10^2) = 4. (1^2 + 2^2 + 3^2 + … + 10^2) = 4.385 = 1540. Nếu thấy có ích thì cảm ơn mình nhé.Chúc bạn học tốt! Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2014
Ta có: S = 2^2 + 4^2 + 6^2 + ... + 20^2 = (2.1)^2 + (2.2)^2 + ... + (2.10)^2 = 1^2.2^2 + 2^2.2^2 + 2^2.3^2 + …+ 2^2.10^2 = 2^2.(1^2 + 2^2 + 3^2 + … + 10^2) = 4. (1^2 + 2^2 + 3^2 + … + 10^2) = 4.385 = 1540. Nếu thấy có ích thì cảm ơn mình nhé.Chúc bạn học tốt!
P pinkylun 10 Tháng tám 2014 #3 Ta có: $S=2^2+4^2+...+20^2$ $S=2^2.1^2+2^2.2^2+...+2^2.10^2$ $S=2^2(1^2+2^2+3^2+...+10^2)$ $S=4.385$ $S=1540$ Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2014
Ta có: $S=2^2+4^2+...+20^2$ $S=2^2.1^2+2^2.2^2+...+2^2.10^2$ $S=2^2(1^2+2^2+3^2+...+10^2)$ $S=4.385$ $S=1540$
M manh550 16 Tháng tám 2014 #4 Ta thấy: $2^2 : 1^2=4$ $4^2:2^2=4$ tương tự ta có:$S= $S=4.385$ $S=1540$