$S=1. C_{2n}^2+2.C_{2n}^4+3.C_{2n}^6+....+n.C_{2n}^{2n}$ help me
H huyentrang102 5 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $S=1. C_{2n}^2+2.C_{2n}^4+3.C_{2n}^6+....+n.C_{2n}^{2n}$ help me Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $S=1. C_{2n}^2+2.C_{2n}^4+3.C_{2n}^6+....+n.C_{2n}^{2n}$ help me
D demon311 6 Tháng năm 2014 #2 $(x+1)^{2n}=C^0_{2n}x^{2n}+C^1_{2n}x^{2n-1}+C^2_{2n}x^{2n-2}+...+C^{2n-1}_{2n}x+C^{2n}_{2n}$ Ta có: $C^k_n=C^{n-k}_n$ Với $x=1$ $2^{2n}=C^0_{2n}+C^1_{2n}+...+C^{2n}_{2n} $ Với $x=-1$ $0=C^0_{2n}-C^1{2n}+...+C^{2n}_{2n}$ Cộng vế theo vế $2^n=2C^0_{2n}+2S \\ S=2^{2n-1}-1$ Last edited by a moderator: 6 Tháng năm 2014
$(x+1)^{2n}=C^0_{2n}x^{2n}+C^1_{2n}x^{2n-1}+C^2_{2n}x^{2n-2}+...+C^{2n-1}_{2n}x+C^{2n}_{2n}$ Ta có: $C^k_n=C^{n-k}_n$ Với $x=1$ $2^{2n}=C^0_{2n}+C^1_{2n}+...+C^{2n}_{2n} $ Với $x=-1$ $0=C^0_{2n}-C^1{2n}+...+C^{2n}_{2n}$ Cộng vế theo vế $2^n=2C^0_{2n}+2S \\ S=2^{2n-1}-1$