Tính tổng(n là số tự nhiên ) 1.2+2.5+......+n.(3n-1) giúp mình nha:D:D:D:D:D
L linh954 23 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng(n là số tự nhiên ) 1.2+2.5+......+n.(3n-1) giúp mình nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng(n là số tự nhiên ) 1.2+2.5+......+n.(3n-1) giúp mình nha
D duynhan1 23 Tháng mười hai 2010 #2 linh954 said: Tính tổng(n là số tự nhiên ) 1.2+2.5+......+n.(3n-1) giúp mình nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bằng quy nạp ta CM được rằng : [TEX]S= n^3 + n^2 [/TEX] Cách xác định S: ta có : [TEX]S_{n} = S_{n-1} + n(3n-1)[/TEX] nên S sẽ có dạng đa thức bậc 3 và không có hệ số tự do. GỌi [TEX]S_n= an^3 + bn^2 + cn[/TEX] thay lần lượt n =1;2;3 ta xác định được a,b,c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Còn về phần trình bày ta nên CM bằng quy nạp cho đỡ rắc rối Last edited by a moderator: 24 Tháng mười hai 2010
linh954 said: Tính tổng(n là số tự nhiên ) 1.2+2.5+......+n.(3n-1) giúp mình nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bằng quy nạp ta CM được rằng : [TEX]S= n^3 + n^2 [/TEX] Cách xác định S: ta có : [TEX]S_{n} = S_{n-1} + n(3n-1)[/TEX] nên S sẽ có dạng đa thức bậc 3 và không có hệ số tự do. GỌi [TEX]S_n= an^3 + bn^2 + cn[/TEX] thay lần lượt n =1;2;3 ta xác định được a,b,c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Còn về phần trình bày ta nên CM bằng quy nạp cho đỡ rắc rối
L linh954 24 Tháng mười hai 2010 #3 nhưng mình hok hỉu chỗ [TEX]S_{n+1}=S_{n}+n.(3n-1)[/TEX] bạn có thể nói rõ hơn hok ,minh thấy có gì đó hok ổn ĐÃ sửa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 24 Tháng mười hai 2010
nhưng mình hok hỉu chỗ [TEX]S_{n+1}=S_{n}+n.(3n-1)[/TEX] bạn có thể nói rõ hơn hok ,minh thấy có gì đó hok ổn ĐÃ sửa Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
M minhkhac_94 24 Tháng mười hai 2010 #4 linh954 said: nhưng mình hok hỉu chỗ [TEX]S_{n+1}=S_{n}+n.(3n-1)[/TEX] bạn có thể nói rõ hơn hok ,minh thấy có gì đó hok ổn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái đấy phải là [TEX]S_{n+1}=S_{n}+(n+1).(3n+2)[/TEX]___________________
linh954 said: nhưng mình hok hỉu chỗ [TEX]S_{n+1}=S_{n}+n.(3n-1)[/TEX] bạn có thể nói rõ hơn hok ,minh thấy có gì đó hok ổn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái đấy phải là [TEX]S_{n+1}=S_{n}+(n+1).(3n+2)[/TEX]___________________