Sinh 10 Tính tổng số nhiễm sắc thể trong các giao tử được sinh ra

tqaz1509@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2019
22
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài động vật, nếu có 20 tế bào sinh dục cái sơ khai nguyên phân liên tiếp 4 lần và tất cả tế bào con đều bước vào giảm phân để tạo giao tử. Biết bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài này là 2n=104, tổng số nhiễm sắc thể trong các giao tử được sinh ra là?

Các bạn giúp mình ạ, với cho mình biết công thức áp dụng trong bài này. Thank you!!!
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Ở một loài động vật, nếu có 20 tế bào sinh dục cái sơ khai nguyên phân liên tiếp 4 lần và tất cả tế bào con đều bước vào giảm phân để tạo giao tử. Biết bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài này là 2n=104, tổng số nhiễm sắc thể trong các giao tử được sinh ra là?

Các bạn giúp mình ạ, với cho mình biết công thức áp dụng trong bài này. Thank you!!!
Tế bào cái nên chỉ sinh 1 trứng nên nhân với 1
Tổng số nhiễm sắc thể trong các giao tử được sinh ra là: 104. 20.2^k.1= 104.20.2^4.1 = 33280 NST
 
  • Like
Reactions: tqaz1509@gmail.com
Top Bottom