Toán 6 tính tổng sau:

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
15
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
a) S=1+(-2)+3+(-4)+.....+(-2014)+2015
b)S=(-2)+4+(-6)+8+......+(-2014)+2016
c)S=1+(-3)+5+(-7)+......+2013+(-2015)
d)S=(-2015)+(-2014)+(-2013)+.....+2015+2016
a)Ta thấy có 2015 số số hạng => có 1007nhóm dư 1 số là 2015
=> S = [1+(-2)]+[3+(-4)]+ ,,,, +[2013+(-2014)]+2015
= 1007.(-1)+2015
=1008
câu b, c làm tương tự câu a
d) S= (-2015)+(-2014)+(-2013) + ,,,, + 0+ ,,, +2013+2014+2015+2016
= [(-2015)+2015]+[(-2014)+2014]+[(-2013)+2013]+,,, + [(-1)+1]+ 2016
= 2016
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]S=1+(-2)+3+(-4)+.....+(-2014)+2015=(1+3+5+...+2015)-(2+4+6+...+2014)=\frac{(1+2015)(\frac{2015-1}{2}+1)}{2}-\frac{(2+2014)(\frac{2014-2}{2}+1)}{2}=1006.1008-1006.1007=1006(1008-1007)=1006[/tex]
b) [tex]S=(-2)+4+(-6)+8+......+(-2014)+2016=(4+8+...+2016)-(2+6+...+2014)=\frac{(2016+4)(\frac{2016-4}{2}+1)}{2}-\frac{(2014+2)(\frac{2014-2}{2}+1)}{2}=1010.1007-1008.1007=1007(1010-1008)=2.1007=2014[/tex]
c) [tex]S=1+(-3)+5+(-7)+......+2013+(-2015)=(1+5+...+2013)-(3+7+...+2015)=\frac{(2013+1)(\frac{2013-1}{2}+1)}{2}-\frac{(2015+3)(\frac{2015-3}{2}+1)}{2}=1007.1007-1009.1007=1007(1007-1009)=-2.1007=-2014[/tex]
d) [tex]S=(-2015)+(-2014)+(-2013)+.....+2015+2016=(-2015+2015)+(-2014+2014)+...+(-1+1)+0+2016=2016[/tex]
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
a) [tex]S=1+(-2)+3+(-4)+.....+(-2014)+2015=(1+3+5+...+2015)-(2+4+6+...+2014)=\frac{(1+2015)(\frac{2015-1}{2}+1)}{2}-\frac{(2+2014)(\frac{2014-2}{2}+1)}{2}=1006.1008-1006.1007=1006(1008-1007)=1006[/tex]
b) [tex]S=(-2)+4+(-6)+8+......+(-2014)+2016=(4+8+...+2016)-(2+6+...+2014)=\frac{(2016+4)(\frac{2016-4}{2}+1)}{2}-\frac{(2014+2)(\frac{2014-2}{2}+1)}{2}=1010.1007-1008.1007=1007(1010-1008)=2.1007=2014[/tex]
c) [tex]S=1+(-3)+5+(-7)+......+2013+(-2015)=(1+5+...+2013)-(3+7+...+2015)=\frac{(2013+1)(\frac{2013-1}{2}+1)}{2}-\frac{(2015+3)(\frac{2015-3}{2}+1)}{2}=1007.1007-1009.1007=1007(1007-1009)=-2.1007=-2014[/tex]
d) [tex]S=(-2015)+(-2014)+(-2013)+.....+2015+2016=(-2015+2015)+(-2014+2014)+...+(-1+1)+0+2016=2016[/tex]
Anh ơi
a) Sau phần anh gõ công thức
S= (2016.1008-20016.1007):2
= 2016:2
= 1008

b) Dãy 2+6+,,, +2016 là dãy cách đều nhau 4 đơn vị mà anh

c) Dãy 3+7+,,, +2015 là dãy số cách đều 4 đơn vị

4 câu anh sai 3 câu rồi :<
 
Last edited:
Top Bottom