Toán 11 tính tổng S liên quan đến đạo hàm và nhị thức

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
tính tổng S=C0n+2*C1n+3*C2n+...+(n+1)*Cnn.em cảm ơn ạ.
nguyentruongphihung@gmail.com[imath]S = C^0_n + 2C^1_n + \cdots + (n+1)C^n_n[/imath] (1)
Mà [imath]C^k_n = C^{n-k} _n[/imath]
Suy ra [imath]S = (n+1) C^0_n + n C^1_n + \cdots + C^0_n[/imath] (2)
Từ (1),(2) suy ra [imath]2S = (n+1)(C^0_n +C^1_n + \cdots C^n_n) = (n+1)2^n\\ \Rightarrow S = (n+1) 2^{n-1}[/imath]

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: Tổ hợp xác suất
 

nguyentruongphihung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2021
36
24
21
[imath]S = C^0_n + 2C^1_n + \cdots + (n+1)C^n_n[/imath] (1)
Mà [imath]C^k_n = C^{n-k} _n[/imath]
Suy ra [imath]S = (n+1) C^0_n + n C^1_n + \cdots + C^0_n[/imath] (2)
Từ (1),(2) suy ra [imath]2S = (n+1)(C^0_n +C^1_n + \cdots C^n_n) = (n+1)2^n\\ \Rightarrow S = (n+1) 2^{n-1}[/imath]

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: Tổ hợp xác suất
HT2k02(Re-kido)cho em hỏi là 2S tại sao lại có được (n+1)*(C0n+C1n+...+Cnn) vậy ạ
 
Top Bottom