Toán 7 Tính tổng hệ số đa thức

phú ĐẠt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
153
435
61
15
Hà Nội
trường học

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$K(x)=x^3- mx + m^2$
$L(x)=(m+1)x^2+ 3mx+ m^2$
$K(x)+L(x)=x^3- mx + m^2+(m+1)x^2+ 3mx+ m^2=x^3+(m+1)x^2+2mx+2m^2$
Tổng các hệ số của $K(x)+L(x)$ là: $1+(m+1)+2m+2m^2=2m^2+3m+2$
Với $m=0$: tổng đó có giá trị bằng $2$
Với $m \neq 0$: tổng đó có giá trị bằng $2m^2+3m+2$
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom