Toán 11 Tính tổng giới hạn

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1ed2d771c60721597816.jpg
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]lim\sqrt{n^2+1}-an+b=\frac{n^2-a^2n^2+2abn-b^2+1}{\sqrt{n^2+1}+an-b}=\frac{n^2-a^2n^2}{MS}+\frac{2ab-\frac{b^2+1}{n}}{\sqrt{1+\frac{1}{n^2}}+a-\frac{b}{n}}[/tex]
lim=1 => $n^2-a^2n^2=0$ với mọi n => a=1 hoặc a=-1
và $\frac{2ab}{1+a}=1$
=> a khác -1 => a=1 =>b=1
=>a+b=2
 
  • Like
Reactions: linhnguyen./.
Top Bottom