a NH3 + bCl2 = c N2 + d HCl CÁc hệ số a,b,c,d là những số nguyên đơn giản nất. Tính tổng a + b+ c+ d
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 9 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a NH3 + bCl2 = c N2 + d HCl CÁc hệ số a,b,c,d là những số nguyên đơn giản nất. Tính tổng a + b+ c+ d
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a NH3 + bCl2 = c N2 + d HCl CÁc hệ số a,b,c,d là những số nguyên đơn giản nất. Tính tổng a + b+ c+ d
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 9 Tháng mười hai 2018 #2 Phuong Vi said: a NH3 + bCl2 = c N2 + d HCl CÁc hệ số a,b,c,d là những số nguyên đơn giản nất. Tính tổng a + b+ c+ d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bảo toàn N: a = 2c Bảo toàn H: 3a = d Bảo toàn Cl: 2b = d = 3a => b = 1,5a Vì là số nguyên nhỏ nhất => chọn a = 2 => b = 3 => d = 6 => c = 1 => a + b + c + d = 12 Reactions: Phuong Vi
Phuong Vi said: a NH3 + bCl2 = c N2 + d HCl CÁc hệ số a,b,c,d là những số nguyên đơn giản nất. Tính tổng a + b+ c+ d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bảo toàn N: a = 2c Bảo toàn H: 3a = d Bảo toàn Cl: 2b = d = 3a => b = 1,5a Vì là số nguyên nhỏ nhất => chọn a = 2 => b = 3 => d = 6 => c = 1 => a + b + c + d = 12
Isla Chemistry Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên Thành viên 3 Tháng mười hai 2018 2,272 3,910 541 Hà Nội Hà Nội $\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$ 9 Tháng mười hai 2018 #3 Cách khác : Dùng phép khử Gauss giải hệ tuyến tính , ta có a:b:c:d = 1:1,5:0,5:3 = 2:3:1:6 -> a+b+c+d = 12 Last edited: 9 Tháng mười hai 2018 Reactions: Phuong Vi
Cách khác : Dùng phép khử Gauss giải hệ tuyến tính , ta có a:b:c:d = 1:1,5:0,5:3 = 2:3:1:6 -> a+b+c+d = 12
T Tuấn anh 123 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười một 2018 23 10 6 21 Tuyên Quang THPT THÁI HÒA 10 Tháng mười hai 2018 #4 Phuong Vi said: a NH3 + bCl2 = c N2 + d HCl CÁc hệ số a,b,c,d là những số nguyên đơn giản nất. Tính tổng a + b+ c+ d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2N(-3)->N2(0)+6e|×1 Cl2(0)+2e->2Cl(-) |×3 2NHư + 3Cl -> N2 +6HCI a:b:c:d=2:3:1:6 =» a+b+c+d=2+3+1+6=12
Phuong Vi said: a NH3 + bCl2 = c N2 + d HCl CÁc hệ số a,b,c,d là những số nguyên đơn giản nất. Tính tổng a + b+ c+ d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2N(-3)->N2(0)+6e|×1 Cl2(0)+2e->2Cl(-) |×3 2NHư + 3Cl -> N2 +6HCI a:b:c:d=2:3:1:6 =» a+b+c+d=2+3+1+6=12