Tính tổng đại số S=1-2+2^2-2^3+........+2^2016,giải giúp với ạ,đang cần gấp ạ,plz
0 0909385985 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười hai 2019 1 0 1 15 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng đại số S=1-2+2^2-2^3+........+2^2016,giải giúp với ạ,đang cần gấp ạ,plz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng đại số S=1-2+2^2-2^3+........+2^2016,giải giúp với ạ,đang cần gấp ạ,plz
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng mười hai 2019 #2 0909385985 said: Tính tổng đại số S=1-2+2^2-2^3+........+2^2016,giải giúp với ạ,đang cần gấp ạ,plz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]S=1-2+2^2-2^3+...+2^{2016} \\ 2S=2-2^2+2^3-...+2^{2017} \\ \Rightarrow 3S=\left ( 2-2^2+2^3-...+2^{2017} \right )+\left ( 1-2+2^2-2^3+...+2^{2016} \right ) \\ \Rightarrow 3S=2^{2017}+1 \\ \Rightarrow S=\frac{2^{2017}+1}{3}[/tex]
0909385985 said: Tính tổng đại số S=1-2+2^2-2^3+........+2^2016,giải giúp với ạ,đang cần gấp ạ,plz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]S=1-2+2^2-2^3+...+2^{2016} \\ 2S=2-2^2+2^3-...+2^{2017} \\ \Rightarrow 3S=\left ( 2-2^2+2^3-...+2^{2017} \right )+\left ( 1-2+2^2-2^3+...+2^{2016} \right ) \\ \Rightarrow 3S=2^{2017}+1 \\ \Rightarrow S=\frac{2^{2017}+1}{3}[/tex]