Tin học tính tổng cụm số lớn nhất trong dãy

hoc sinh gioi eakar

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2020
1
1
6
42
Đắk Lắk
THCS chu van an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính tổng cụm số lớn nhất trong dãy
vd -9 4 -2 8 5 -9 6 5 7 -15
có tổng lớn nhất trong dãy là bằng 24
đoạn code sau đây cực hữu ích và đúng 100%
program vct;
uses crt;
var a:array[0..100] of integer;
i,n,max,j,an:integer;
begin
clrscr;a[0]:=0;
write('moi ban nhap n=');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('moi ban nhap gia tri thu ',i,'=');
readln(an);
a:=a[i-1]+an;
end;
max:=a[1];
for i:=1 to n do
for j:=1 to n do
if max<a[j]-a[i-1] then max:=a[j]-a[i-1];
writeln('tong lon nhat la=',max);
readln;
end.
{chúc các bạn làm bài tốt}
 
  • Like
Reactions: Tam1902

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
tính tổng cụm số lớn nhất trong dãy
vd -9 4 -2 8 5 -9 6 5 7 -15
có tổng lớn nhất trong dãy là bằng 24
đoạn code sau đây cực hữu ích và đúng 100%
program vct;
uses crt;
var a:array[0..100] of integer;
i,n,max,j,an:integer;
begin
clrscr;a[0]:=0;
write('moi ban nhap n=');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('moi ban nhap gia tri thu ',i,'=');
readln(an);
a:=a[i-1]+an;
end;
max:=a[1];
for i:=1 to n do
for j:=1 to n do
if max<a[j]-a[i-1] then max:=a[j]-a[i-1];
writeln('tong lon nhat la=',max);
readln;
end.
{chúc các bạn làm bài tốt}
Mã:
var a:array[0..1000000] of int64;
    x,y,n,i,j,d,c:longint;
begin
 assign(input,'maxsum.inp'); reset(input);
 assign(output,'MAXsum.out'); rewrite(output);
 readln(n);  a[0]:=0;
 for i:=1 to n do
  begin
   read(x);
   a[i]:=a[i-1]+x;
  end;
 y:=low(longint);
 for i:=1 to n do
  for j:=0 to i-1 do
   if a[i]-a[j]>y then
     y:=a[i]-a[j];
 write(y);
end.
Cách mình là quy hoạch động nha!
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom