Kitahara Học sinh Thành viên 2 Tháng tám 2021 107 125 36 Hà Nội THPT 13 Tháng ba 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho △ABC có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 2. Nếu 2.sinA+sinC=1 thì tổng AB+2BC bằng bao nhiêu? Reactions: Alice_www and 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho △ABC có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 2. Nếu 2.sinA+sinC=1 thì tổng AB+2BC bằng bao nhiêu?
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 13 Tháng ba 2022 #2 Kitahara said: Cho △ABC có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 2. Nếu 2.sinA+sinC=1 thì tổng AB+2BC bằng bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kitahara định lí sin ta có [imath]\dfrac{BC}{\sin A}=\dfrac{AB}{\sin C}=2R=4[/imath] [imath]\Rightarrow BC=4\sin A; AB=4\sin C[/imath] [imath]AB+2BC=4(\sin C+2\sin A)=4[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại: TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí! Reactions: Timeless time, Tống Thiện, Hanna Rin and 1 other person Upvote 3 Downvote
Kitahara said: Cho △ABC có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 2. Nếu 2.sinA+sinC=1 thì tổng AB+2BC bằng bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kitahara định lí sin ta có [imath]\dfrac{BC}{\sin A}=\dfrac{AB}{\sin C}=2R=4[/imath] [imath]\Rightarrow BC=4\sin A; AB=4\sin C[/imath] [imath]AB+2BC=4(\sin C+2\sin A)=4[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại: TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!