Toán 6 Tính tổng A=1-2+3-4+5-6+...............+99

Nguyễn Trần Thùy Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2018
12
1
21
16
Hà Tĩnh
Trường THCS Trà Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÙNG MÌNH GIẢI BTVN VỚI NHÉ

Bài 1.
Cho A=1-2+3-4+5-6+...............+99
a/ Tính tổng A
b/ A có chia hết cho 2,3,5,9 hay không ?
Bài 2.
Cho A=1-7+13-19+25-31+........................
a/ Biết A=181, hỏi A có mấy số hạng ?
b/ Biết A có N số hạng,tính A theo N
c/ Biết A có 40 số hạng , tính giá trị của A
d/ Tìm số hạng thứ 2004 của A
Bài 3.
a/ 10+12+13+14+........................+200
b/ 11+14+......................+272+275
c/ 1-6+11-16+.......................+201-206+211
d/ 2.4+4.6+6.8+....................+98.100
Các bạn cố găng giúp mình nhé
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
CÙNG MÌNH GIẢI BTVN VỚI NHÉ

Bài 1.
Cho A=1-2+3-4+5-6+...............+99
a/ Tính tổng A
b/ A có chia hết cho 2,3,5,9 hay không ?
Bài 2.
Cho A=1-7+13-19+25-31+........................
a/ Biết A=181, hỏi A có mấy số hạng ?
b/ Biết A có N số hạng,tính A theo N
c/ Biết A có 40 số hạng , tính giá trị của A
d/ Tìm số hạng thứ 2004 của A
Bài 3.
a/ 10+12+13+14+........................+200
b/ 11+14+......................+272+275
c/ 1-6+11-16+.......................+201-206+211
d/ 2.4+4.6+6.8+....................+98.100
Các bạn cố găng giúp mình nhé
Bài 1:
a/ A = 1-2+3-4+5-6+...+99
Ta thấy dãy số trên là dãy số có số số hạng cách nhau 1 đơn vị.
Số số hạng của tổng A là: (99-1)+1:1=99(số)
Nhóm 2 số hạng của tổng A thành 1 nhóm ta có: 99:2=49(nhóm) dư 1 số hạng
Khi đó, A = (1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(97-98)+99
= (-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)+99
= (-1).49+99
= 50
b) Theo kết quả phần a ta có: A=50
=> A chia hết cho 2 và 5
A không chia hết cho 3 và 9

Bài 3:
a) Đặt B= 10 +12+13+14+..+200
Xét C= 12+13+14+..+200
Bạn tự tính rồi thay vào B nhé!
b)11+14+......................+272+275
Dãy số trên cách nhau 3 đơn vị
Bạn tính số số hạng rồi tính tổng
c) Làm tương tự phần a bài 1
 
Top Bottom