Vật lí tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn sóng S1, S2 cùng pha ddđh với f=15Hz trên mặt nước. Tại điểm M trên mặt nước cách S1 14,5cm cách S2 17,5cm. Sóng có biên độ cực đại giữa M và đường trung trực của S1 S2 còn có 2 dãy cực đại khác. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước ?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
2 nguồn sóng S1, S2 cùng pha ddđh với f=15Hz trên mặt nước. Tại điểm M trên mặt nước cách S1 14,5cm cách S2 17,5cm. Sóng có biên độ cực đại giữa M và đường trung trực của S1 S2 còn có 2 dãy cực đại khác. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước ?
vì M dđ vs biên độ cđ mà giữa M và đg tt của AB còn 2 cđ=>M ứng vs k=3=>MS2-MS1=3=3*lanđa=>lanđa=1cm
v=f*lanđa=15cm/s
 
Top Bottom