Sinh 10 Tính toán

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Xin chào và chúc bạn buổi sáng khỏe mạnh:>

Bài này mình sẽ chỉ hướng bạn cách làm thôi ha, rồi còn băn khoăn thì bạn cứ trao đổi^^
Để mình cung cấp cho bạn một số công thức cần thiết nha.
Chiều dài ARN L= rN. 3,4 ([TEX]A^o[/TEX])
Khối lượng ARN M= 300. rN
Số liên kết cộng hóa trị giữa các rnu= rN- 1
Số liên kết Hydro H= 2A+ 3G
Theo NTBS: %A+ %G= 50%

Bài 5.
Như bạn có thể thấy, các công thức trên thường có rN nên bạn cứ tình rN là giả được bài này rồi á.
Bài 6.
a, Tính rN rồi suy ra L
b, L gen= L ARN
c, Tính số nu loại A, G rồi tính H

Nếu cần thì bạn có thể đăng câu trả lời rồi mình check giúp nha.
Chúc bạn học tốt~
 
Top Bottom