Hóa 10 Tính toán

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 194617
Mọi người giúp em 2 câu này với ạ
( Anh chị nào có lý thuyết bảo toàn e cho em xin ạ)
1. Đặt x, y lần lượt là mol NO và NO2
BT e: 3x+y= 0,4
khối lượng hh 2 khí: 30x+46y=19.2.(x+y)
=> x= 0,1 , y=0,1
=> V=22,4.(0,1+0,1)=4,48l
2. Đặt x, y lần lượt là mol Fe2O3 dư và Fe tạo thành, ta có:
chỉ tạo Fe(NO3)3
BT Fe: nFe= nFe(NO3)3=0,075=2x+y
BT e: 3y= 0,03
=> x= 0,0325, y=0,01
Fe2O3 + 3CO-> 2Fe + 3CO2
0,005 <- 0,01
=> H%=[tex]\frac{0,005.160}{0,0375.160}.100%=13,33%[/tex]
Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Hóa tại đây: THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom